Giỏ hàng

Trên Tay Khủng Long Chúa Nhà Olympus : E-M1X chính hãng tại Phú Quang


" Olympus OM-D E-M1X được trang bị rất nhiều tính năng hàng đầu, tốc độ xử lý cực nhanh , chất lượng hoàn thiện cao cấp , cùng thiết kế chắc chắn để nó có thể cạnh tranh được với cả những chiếc máy ảnh Full-frame đỉnh cao hàng đầu ".Lần đầu tiên Olympus thiết kế báng tay cầm lên dòng máy M4/3 của mình như nhữngdòng DSLR cao cấp của Canon 1DX II hay Nikon D5. Phần báng tay cầm này giúp người dùng có thể cầm máy chắc chắn hơn, chuyển nhanh giữa chế độ chụp dọc và ngang cũng như tăng gấp đôi hiệu suấ sử dụng nhờ gắn 1 lúc 2 pinCác nút bấm, cần gạt của máy cũng được thiết kế lại hoàn toàn để giúp người dùng thao tác nhanh hơn. Máy có một nút mới mang tên C-LOCK nhằm khóa một số nút chức năng khác để không bị bấm nhầm. OM-D E-M1X sử dụng 2 viên pin BLH-1 giúp người dùng chụp được khoảng 870 tấm hình. Máy cũng có khả năng sạc bằng cổng USB Type-C với nguồn lên tới 100W, sạc đầy 2 viên pin trong vòng 2 tiếng.
Cảm biến được sử dụng trong máy có kích thước Micro 4/3 độ phân giải 20.4-megapixel, cùng cảm biến xử lý Dual TruePic VIII. Máy có thể chụp được liên tiếp 60 hình trên giây nếu khóa lấy nét, còn khi chụp với lấy nét thì sẽ giảm còn 18 hình trên giây. Một tính năng giúp cho máy vượt qua được giới hạn cảm biến nhỏ đó là khả năng chụp ảnh 80 megapixel bằng cách di chuyển cảm biến, chụp liên tiếp 8 ảnh rồi ghép chúng lại với nhau. Tính năng này có thể sử dụng được cả trong lúc chụp cầm tay chứ không cần tới tripod.Hệ thống lấy nét gồm có 121 điểm lấy nét theo pha, giống với hệ thống trên OM-D E-M1 Mark II. Hệ thống này được hỗ trợ bởi các tính năng như AF vật thông minh, lấy nét -6EV với ống kính f/1.2, lấy nét nhiều vật và chuyển sang lấy nét bằng tay bằng cách xoay vòng trên ống kính.

Một trong những điểm mạnh nhất của E-M1X đó là khả năng chống rung trên cảm biến. Olympus cho rằng đây là hệ thống IBIS hiệu quả nhất Thế giới, lên tới 7 bước (Sony đang dừng lại ở 5.5 bước). Vào 2016 thì hãng nói rằng hệ thống IBIS sẽ không bao giờ vượt quá 6.5 bước vì Trái Đất quay ảnh hưởng tới cảm biến xoay chiều của máy, nhưng có vẻ như hãng đã làm được điều này.

Mặt sau máy có một mà hình 3-inch 1.037 triệu điểm, có thể xoay lật đa hướng.Phía trên màn hình là ống ngắm điện tử độ phóng đại 0.83x, tần số làm tươi 120fps và độ trễ thấp 0.005 giây.Về chất lượng hoàn thiện, E-M1X được thiết kế để chống chịu những điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất: chống bụi, chống nước, chống nhiệt độ (14°F/-10°C) kể cả khi đang cắm các phụ kiện. Mặt ngoài máy được phủ một lớp Coating đặc biệt, kèm theo đó là màng rung 30.000Hz để không một hạt bụi nào có thể lọt vào các thành phần điện tử bên trong. Màn trập của máy cũng được gia cố để có thể sử dụng được tới 400.000 lần.

Một vài tính năng nữa của máy bao gồm ND điện tử (1 - 5 stops), GPS, cảm biến nhiệt độ, la bàn, chống nháy đèn (anti-flicker), Wifi, quay phim 4K, quay slo-mo 120fps.


Tóm tắt thông số kỹ thuật Olympus OM-D E-M1X

   - Cảm biến : 20 megapixel
   - Tốc độ chụp : 18fps
   - Chống rung quang học : 7.5 stops
   - Bộ xử lý : 2 TruePic VIII
   - Tốc độ xử lý : tăng gấp đôi so với E-M1mark II
   - Tính năng nổi bật: chụp thể thao và đời sống hoang dã
   - Tự động lấy nét với sự hỗ trợ của công nghệ AI
   - Kích thước: 144.37 x 146.765 x 75.345mm (thân máy tính kèm hệ thống grip đi theo )
   - Độ phân giải cao : có thể chụp ảnh chất lượng cao khi cầm tay ( khoảng 80 megapixel ) ở tốc độ 1/60s
   - Sử dụng chung viên pin với E-M1 Mk II
   - Ống ngắm điện tử ( EVF ) lớn hơn

Facebook Youtube Top